ทีมงานคุณภาพ

เรามีทีมวิศวกรและช่างที่มีความรู้และชำนาญการในด้านการประเมินแสงแดดและติดตั้งระบบ
สามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้อย่างแม่นยำ

ประหยัดคุ้มค่า

การประหยัดเงินได้ ก็เท่ากับการมีรายได้ ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ภายในบ้านช่วยให้คุณประหยัดเงินโดยลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้ารายเดือน การลงทุนติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์จึงเป็นการลงทุนระยะยาว ด้วยผลกำไรที่สูงและแน่นอน แผงโซลาร์เซลยังเป็นตัวเพิ่มมูลค่าให้แก่บ้านและตัวอาคาร สำหรับธุรกิจการเช่าอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย

เงื่อนไขการรับประกัน
* 20 Years Product warranty, 20 Years power output
** มีเฉพาะใน size M ขึ้นไป
*** ประกันงานติดตั้ง 6 เดือน โดยทีมงานช่างของบริษัท

เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ

ติดต่อเรา รับคำปรึกษา

สำรวจ ออกแบบ และเสนอราคา

ติดตั้ง จนถึงเริ่มใช้งานระบบ

ดูแล และบำรุงรักษาระบบคำถามที่พบบ่อย

1. อยากติดระบบโซลาร์เซลที่บ้านเพื่อลดค่าไฟฟ้าจะคุ้มหรือไม่?
ตอนนี้การติดตั้งระบบโซลล่าเซลล์ ตามบ้านพื่อประหยัดไฟฟ้าถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก ด้วยค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอยู่ที่ประมาณ 40 บาทต่อวัตต์ และเนื่องจากราคาแผงโซลาร์เซลและอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆมีราคาถูกลงกว่าแต่ก่อน จึงทำให้ระยะเวลาคืนทุนไวขึ้นโดยเฉลี่ย 4-5 ปี และยังจะสามารถใช้ได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ปีเลยทีเดียว

2. ทำอย่างไรให้คุ้มทุนอย่างรวดเร็ว?
ระบบโซลาร์เซลล์สำหรับการผลิตไฟฟ้า เราไม่สามารถควบคุม เกี่ยวกับแสงแดดได้ ให้มียาวนานแค่ไหน แต่เราสามารถกำหนดได้ เรื่องอุปกรณ์ในการติดตั้ง ปัจจุบันมีอุปกรณ์ต่างๆ สำเร็จรูป สามารถเลือกได้ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดบ้าง ทำให้งบการติดตั้งไม่บานปลายเหมือนการก่อสร้างอื่นๆ สามารถเลือขนาดได้เอง โดยดูจากยูนิตการใช้ไฟ เพื่อเลือกชุดที่เหมาะสม

3. โซล่าเชลล์ใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าอะไรได้บ้าง?
ตอบได้เลยว่าใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดและเมื่อติดตั้งระบบเสร็จแล้วสามารถเปิดระบบใช้ได้และลดค่าไฟฟ้าได้ทันที

4. อยากทรามวิธีการคิดคำนวนการใช้ไฟฟ้าในแต่ล่ะวันจะคิดอย่างไร?
ก่อนอื่นเราต้องรวบรวมรายการอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดที่ใช้ในบ้าน เช่น มีทีวี1เครื่องขนาด150 วัตต์ ต้องการใช้ วันละ 6 ชวั โมงจะเท่ากับ 150 x 6 = 900 วัตต์, หลอดไฟฟ้า LED ขนาด 10 วัตต์ ต้องการใช้ วันละ 8 ชั่วโมง มี 10 หลอดจะเท่ากับ 10 x 8 x 10 = 800 วัตต์ รวมแล้ว 1 วันเราจะใช้ไฟฟ้าเท่ากับ 900 + 800 = 1,700 วัตต์

หลังจากทราบค่ากําลังไฟฟ้ารวมที่ต้องการ ในแต่ล่ะวันแล้ว เราก็จะสามารถคํานวณค่าใช้จ่ายในต่าล่ะเดือนได้เช่น 1 วันใช้ไป 1,700 วัตต์ 30 วันหรือ 1 เดือนจะเท่ากับ 30 x 1,700 เท่ากับ 51,000 วัตต์หรือคิดเป็นหน่วยจะได้ 51 หน่วย คิดเป็นเงินโดยประมาณต่อเดือน จะเท่ากับ 51 x 4.5 = 229.50 บาท / เดือน

5. การต่อพวงขนานกับไฟฟ้าคืออะไร?
การเชื่อมต่อกับระบบโครงข่ายไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงหรือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กับ ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาบ้าน เพราะไฟฟ้าเป็นพลังงานควบคุมที่ต้องมีการแจ้งให้กับหน่วยงานราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้รับทราบตามข้อกำหนดและระเบียบจากทางราชการ

6. ในบางวันใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าที่ผลิตได้ มิเตอร์หมุนย้อนกลับหรือไม่?
โดยปกติแล้ว มิเตอร์ไฟ้้ฟ้าที่ติดตั้งตามบ้านทั่วไป จะเป็นมิเตอร์ธรรมดาหมุนย้อนกลับได้ เนื่องจากมีราคาถูก สำหรับมิเตอร์ที่หมุนย้อนกลับไม่ได้ คือมิเตอร์แบบดิจิตอล และมิเตอร์มีระบบล็อกการหมุนย้อนกลับ ผู้ที่ติดตั้งระบบเพื่อขายไฟให้ไฟฟ้า จะต้องเปลี่ยนมิเตอร์ใช้ไฟแบบหมุนกลับไม่ได้ และติดตั้งมิเตอร์ตัวใหม่เพื่อขายไฟให้การไฟฟ้า และการติดตั้งเพื่อขายไฟให้ไฟฟ้า จะต้องมีวิศวกรรับรอง     แต่สำหรับบุคคลทั่วไป ที่ต้องการติดตั้งเพื่อลดค่าไฟ ตอนกลางวันใช้ไฟน้อยมิเตอร์อาจหมุนย้อนกลับ กลางคืนใช้ไฟมาก มิเตอร์หมุนเดินหน้าปกติ เฉลี่ยทั้งเดือนยูนิตการใช้ไฟจะลดลงเป็นอย่างมาก หรือใช้ไฟจากการไฟฟ้าน้อยลง รายละเอียดกรุณาสอบถามเพิ่มเติม

7. ขายไฟฟ้าให้การไฟฟ้าอย่างไร
ทางเจ้าของบ้าน ต้องติดต่อทางการไฟฟ้า เพื่อยื่นเรื่อง รอโควต้าการเปิดรับรอบต่อไป เสียค่าธรรมเนียมการตรวจสอบการติดตั้ง ติดมิเตอร์สำหรับการขายไฟฟ้า และพื้นที่ในการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ต้องมีมากเพียงพอ เพื่อให้ได้กำลังการผลิตมากกว่า การใช้งานในแต่ละวัน     สำหรับเราแล้ว คิดว่าติดตั้งระบบเพื่อลดค่าไฟจะคุ้มกว่า ไม่ต้องลงทุนสูงเกินความจำเป็น ทั้งสเปคที่สูงและค่าธรรมเนียมต่างๆมากมาย รวมถึงนโยบายในการรับซื้อไฟฟ้า ของทางการไฟฟ้าที่ยังไม่เปิดเสรี ยังมีโคต้าในรับซื้อ และมีลิมิตในการรับซื้อเช่น 20 ปี   แต่จะคุ้มมากหากเป็น หอพัก อาพาร์ทเม้นท์ หากติดตั้งระบบไฟฟ้า แล้วขายไฟฟ้าให้กับผู้เช่าห้อง ได้กำไรเต็มๆ เนื่องจากผลิตไฟฟ้าได้เอง ลดการซื้อไฟจากการไฟฟ้า